วิเคราะห์ราคาทอง รอบบ่าย

ราคาทองคำในช่วงเช้ามีการปรับตัวลง โดยมีความตึงเครียดกรณีเกิดการโจมตีในซีเรียเริ่มผ่อนคลาย หลังจากที่นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีของประเทศเยอรมนีได้ พูดคุยกันทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียในเช้าวันนี้

ราคาทองวันนี้

Cr. ภาพ อัพเดต ราคาทอง จาก https://money.sanook.com/economic/goldrate/

โดยการพูดคุยทางโทรศัพท์ครั้งนี้ เน้นหนักในประเด็นความขัดแย้งในซีเรีย เพื่อหาแนวทางแก้ไขทางการเมือง และยุติความขัดแย้งที่เกิดขึ้นเป็นเวลานานหลายปี ประกอบกับนักลงทุนคาดหวังมากขึ้นว่าเกาหลีเหนือมีแนวโน้มที่จะยุติการพัฒนาโครงการ นิวเคลียร์ เนื่องจากความสัมพันธ์กับสหรัฐเป็นไปในทางที่ดีขึ้น ทำให้เป็นตัวแปรหลักในการกำหนดราคาทองช่วงนี้

ขณะที่หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานว่า Mike Pompeo ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรอง กลางสหรัฐ (CIA) ซึ่งทรัมป์ได้แต่งตั้งให้เขาทำหน้าที่รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ได้เดินทางไปยังเกาหลีเหนือเพื่อพบกับคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลี เหนือแล้ว นอกจากนี้ปธน.ทรัมป์ กล่าวกับสื่อมวลชนด้วยว่า เขากำลังพิจารณาหาสถานที่ในการจัดงานประชุมกับนายคิม จอง อึน ในเดือนพ.ค.หรือต้น เดือนมิ.ย.นี้ ส่งผลให้ ราคาทองคำ เผชิญแรงขายทำกำไร สำหรับคืนนี้ ติดตามการเปิดเผยรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ (Beige Book) จากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ด้านปัจจัยทางเทคนิคประเมินว่า หากแรงขายราคาทอง ทำกำไรสลับออกมาเพิ่มขึ้น เมื่อราคาปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น จนทำให้ราคาทองคำ ไม่สามารถยืนเหนือ แนวต้าน 1,354 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ราคาอาจปรับตัวลงเพื่อสะสมแรงซื้อ ทั้งนี้ หากการอ่อนตัวลงไม่มาก หรือสามารถยืนเหนือ 1,333 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ มีโอกาสเกิดแรงซื้อดันกลับขึ้นไปโดยมีแนวต้านโซน 1,354 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แนะนำกลยุทธ์ การลงทุน รอจังหวะที่ราคาทองคำดีดตัวขึ้นไม่ผ่าน โซน 1,354 ดอลลาร์ต่อออนซ์ให้แบ่งทองคำออกขายทำกำไร เพื่อรอเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวลงมา ซึ่งแนะนำว่าจุดที่น่าสนใจในการเข้าซื้อยังเป็นบริเวณ แนวรับ 1,333 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ที่มา ylgbullion