กรุงไทยตอบแล้ว ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับ 5,000 บาท ได้ “ข้อความ-SMS” แบบนี้คืออะไร!

ธนาคารกรุงไทย ตอบคำถามชาวเน็ตที่ลงทะเบียนเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ขอรับเงิน 5,000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน หลังได้รับ “ข้อความ-SMS” ต่างจากคนอื่น

การลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com รับเงิน 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นั้น ยังคงเป็นประเด็นที่ต้องติดตามกันต่อเนื่อง เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนบางคนเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับสิทธิ์ด้านต่างๆ รวมบางคนได้รับ SMS แจ้งยืนยันสิทธิ์ที่ต่างกับผู้อื่น

ที่มา: SMS ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน

ล่าสุดทางธนาคารกรุงไทย ได้รวบรวมคำถามยอดฮิต และตอบละเอียดยิบเพื่อคลายข้อสงสัย ถ้าพร้อมแล้ว Sanook Money ขอพาไปส่องคำถามกันเลยจ้า!

 

bank

 

  • คำถาม: อายุต่ำกว่า 18 ปี หรือเป็นนักเรียน/นักศึกษา มีสิทธิ์รับมาตรการเยียวยา 5,000 บาท หรือไม่?

คำตอบ: สำหรับผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปี หรือยังคงเป็นนักเรียน นักศึกษา อยู่นั้นจะถือว่ายังไม่อยู่ในวัยทำงาน ไม่ใช่กลุ่มแรงงาน ลูกจ้าง หรืออาชีพอิสระ หากมีหนี้ กยศ. จะได้รับการพักหนี้ตามมาตรการช่วยเหลือด้านอื่นๆ อยู่แล้ว จึงไม่เข้าคุณสมบัติของมาตรการฯ

 

  • คำถาม: เป็นกลุ่มคนที่ว่างงานอยู่ก่อนแล้ว มีสิทธิ์รับมาตรการเยียวยา 5,000 บาทหรือไม่?

คำตอบ: สำหรับผู้ที่ว่างงานอยู่ก่อนแล้ว ถือว่าไม่ใช่กลุ่มแรงงาน ลูกจ้าง หรืออาชีพอิสระที่เดือดร้อนจาก Covid-19 เช่น ถูกเลิกจ้าง ลดเงินเดือน หรือสถานประกอบการถูกปิดจึงไม่เข้าคุณสมบัติของมาตรการฯ

 

  • คำถาม: กรณีหน้าจอแสดงข้อความว่า “ดำเนินการไม่สำเร็จ หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือได้ถูกลงทะเบียนแล้ว” ถือว่าลงทะเบียนสำเร็จแล้วหรือไม่?

คำตอบ: กรณีกรอกข้อมูลประชาชนไม่ถูกต้อง จะได้รับ SMS แจ้งกลับเบอร์โทรศัพท์ที่ระบุไว้ ท่านสามารถกลับมาลงทะเบียนใหม่ได้
กรณีที่ไม่มี SMS แจ้งกลับ และเมื่อลงทะเบียนใหม่พบข้อความดังกล่าวหมายความว่า “ท่านลงทะเบียนสำเร็จกรุณารอผลการพิจารณาแจ้งกลับทาง SMS/ Email ที่ลงทะเบียน”

 

  • คำถาม: ขอยกเลิกการลงทะเบียนไปแล้ว สามารถกลับมาลงทะเบียนใหม่ได้มั้ย?

คำตอบ: สำหรับท่านที่ขอยกเลิกการลงทะเบียนสำเร็จแล้ว ถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไข และข้อตกลง ตามคำขอยกเลิกการลงทะเบียนมาตรการฯ ดังนั้น ท่านจะไม่สามารถกลับมาลงทะเบียนใหม่ได้

 

  • คำถาม: ถ้าประกอบการอาชีพ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล, ขับรถแท็กซี่, วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือมัคคุเทศก์ มีสิทธิ์รับมาตรการเยียวยา 5,000 บาทหรือไม่?

คำตอบ: สำหรับกลุ่มดังกล่าว สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการฯ ได้ โดยกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มที่ทางรัฐมีฐานข้อมูลชัดเจนอยู่แล้วทำให้สามารถตรวจสอบความเดือดร้อนได้

 

  • คำถาม: กรณีหน้าจอแสดงข้อความว่า “ระบบได้รับข้อมูลการลงทะเบียนของท่านเรียบร้อยแล้ว โปรดรอการแจ้งยืนยันผลทางไปรษณีย์ หลังตรวจสอบข้อมูลเสร็จสิ้น” ข้อความนี้ใช่ของจริงหรือไม่? เนื่องจากไม่เหมือนกับของคนอื่น

คำตอบ: ในกรณีที่ผู้ลงทะเบียนระบุหมายเลขโทรศัพท์บ้านในขั้นตอนการลงทะเบียนจะได้รับเป็นข้อความที่แตกต่างจากกลุ่มที่ลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่จะได้รับการแจ้งผลผ่านช่องทาง SMS และ Email (หากระบุไว้เมื่อลงทะเบียน)